Monday, 26 June 2017
Rao Vặt

Các hình thức vay tiêu dùng

Có thể nói vay tiêu dùng hiện nay đang là một hiện tượng của ngân hàng và các tổ chức tín dụng. Vay tiêu dùng là hình thức nhằm hỗ trợ chi tiêu cá nhân, hộ gia đình. Các khoản vay thường được sử dụng vào các mục đích như mua sắm tiêu dùng, học tập, du lịch,… với khả năng chi trả thực tế không cho phép.
Xem thêm: Vay tiền nóng tại tphcm
Phân loại vay tiêu dùng
Những đặc điểm của vay tiêu dùng
– Vì các khoản vay tien nong tai tphcm tiêu dùng thường nhỏ, nên lãi suất của các khoản vay thường cao hơn so với lãi suất vay thương mại.
– Đối tượng khách hàng là cá nhân hoặc hộ gia đình
– Khách hàng vay với mục đích thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng cá nhân không phải với mục đích kinh doanh.
– Khách hàng không quan tâm đến lãi suất của khoản vay, điều họ quan tâm nhiều hơn đó chính là số tiền phải trả sau khi vay.
– Khách hàng có mức thu nhập ổn định và trình độ học vấn thường là những ưu thế để tổ chức cho vay quyết định cho khách hàng vay.
Phân loại vay tiêu dùng
Dựa vào mục đích vay có 2 loại
Xem thêm:Vay tien nhanh trong ngay

Kết quả hình ảnh cho vay vốn tiền
– Thứ nhất: cho vay tien nong trong ngay để tiêu dùng cư trú là khoản vay được sử dụng vào mục đích xây dựng nhà cửa, sửa chữa nhà cửa, mua sắm nhà cửa.
– Thứ hai: cho vay tiêu dùng không cư trú là khoản vay này được sử dụng vào mục đích cải thiện đời sống, sử dụng cụ thể vào việc mua sắm phương tiện đi làm, học tập, mua sắm đồ dùng, giải trí,…
Dựa vào hình thức vay có 2 loại
– Thứ nhất: vay gián tiếp là hình thức vay mà các ngân hàng mua khoản nợ phát sinh mà các doanh nghiệp đã bán chịu hàng hóa cho người tiêu dùng. Với hình thức này, ngân hàng cho vay thông qua các doanh nghiệp bán sản phẩm, dịch vụ. Tức là họ gián tiếp tiếp xúc với khách hàng thông qua chủ thể là doanh nghiệp. Vay theo hình thức này, ngân hàng sẽ không kiểm soát được quá trình vay do không trực tiếp tiếp xúc với khách hàng nên không thể lựa chọn khách hàng. Thêm vào đó là, quy trình của hình thức vay này diễn ra phức tạp hơn.
– Thứ hai: vay trực tiếp là hình thức vay tien khong the chap mà cả hai đối tượng cho vay và được vay sẽ tiếp xúc trực tiếp với nhau để thực hiện việc vay. Hình thức vay tiền này có tính linh hoạt hơn so với hình thức vay gián tiếp. Vì quá trình vay diễn ra trực tiếp giữa ngân hàng cho vay và khách hàng. Có như vậy, mọi vấn đề phát sinh sẽ được giải quyết tốt hơn, ổn thỏa hơn.
Xem thêm: vay tiền nóng trong ngày

Vay tiêu dùng có nhiều hình thức khác nhau. Dựa vào những yếu tố như hình thức vay và mục đích vay mà vay tiêu dùng sẽ có những quy trình và cách thức thực hiện khác nhau. Thế nên, để đáp ứng đúng mục đích vay vốn thì khách hàng cần hiểu rõ đặc điểm của những loại hình này.

CÔNG TY SG finance 800 Đường Số7, P. Linh Trung. Quận Thủ Đức TP.HCM Điện thoại: 093 1414 333

Post Comment