Monday, 26 June 2017
Rao Vặt

Hiểu rõ về những rủi ro trong vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng hiện nay không còn là một hiện tượng xa lạ trong xã hội. Vay tiêu dùng hỗ trợ rất nhiều cho người tiêu dùng trong việc mua sắm, chi trả. Với hình thức vay đơn giản nhanh chóng và giải quyết được ngay những vấn đề hiện có. Thế nên ít ai biết rằng, hình thức vay này cũng hạn chế khi vẫn tìm ẩn một vài rủi ro tín dụng.
Vay tiêu dùng có rủi ro không?
Xem thêm: vay tiền nóng trong ngày
Vay tiêu dùng là hình thức vay được pháp luật cho phép. Hình thức này diễn ra nhanh chóng, thủ tục đơn giản, không cần thế chấp tài sản mà khách hàng vẫn có thể được thỏa mãn những nhu cầu của mình như: mua nhà, mua xe,….
Tuy nhiên, đánh đổi với lợi ích đó, khách hàng phải chấp nhận khoản vay với mức lãi suất khá cao so với mặt bằng lãi suất chung tại các ngân hàng. Lãi suất còn có sự chênh lệch phụ thuộc vào khả năng chi trả của khách hàng, tỉ lệ trả trước của khoản vay và thời gian vay của khách hàng.
Kết quả hình ảnh cho vay ngân hàng
Vay tiêu dùng là hình thức vay có hợp đồng được điều chỉnh bởi các quy định của pháp luật, thế nên đây là hình thức vay hoàn toàn hợp pháp. Trong hợp đồng thông thường sẽ quy định cụ thể về mức lãi suất đã được thỏa thuận trước. Và mức lãi suất này được quy định cụ thể tương ứng với các khách hàng khác nhau và các sản phẩm khác nhau.
Do đó rủi ro xảy ra khi người vay không thanh toán đủ số nợ hoặc thanh toán không đúng hạn. Trong trường hợp này, các tổ chức cho vay sẽ phải dùng những biện pháp, nghiệp vụ thu hồi nợ theo quy định. Với những trường hợp nghiêm trọng hơn. Qúa trình thu nợ sẽ phải có sự can thiệp của luật pháp.
Xem thêm: Vay tien nong tai tphcm
Những nguyên nhân khách quan khác
Ngoài những yếu tố rủi ro xuất phát từ lãi suất, pháp lý. Còn nhiều nguyên nhân khách quan khác khiến cho hình thức vay tiêu dùng có ẩn chứa nhiều rủi ro hơn:
– Người đi vay tien nhanh trong ngay thường không quan tâm đến nội dung của hợp đồng tín dụng. Do tính chất thuật ngữ của một văn bản hợp đồng thế nên rất ít người kiên trì đọc kĩ những điều được trình bày trong hợp đồng. Dẫn đến việc không hiểu rõ hoặc còn mơ hồ về tính chất của hình thức vay tiêu dùng.

– Các rủi ro xuất phát từ khách hàng bị mất tích, tai nạn, mất khả năng chi trả,… rủi ro trong trường hợp này đều bất lợi cho cả 2 phía người vay và cả tổ chức cho vay. Bên cạnh đó còn rất nhiều nguyên nhân khách quan khác làm cho hình thức vay này luôn mang rủi ro cho cả khách hàng và cả người vay.

Thế nên, khi quyết định vay, khách hàng cần cân nhắc về nhu cầu cũng như khả năng chi trả của mình. Nên lựa chọn tổ chức cho vay uy tín, chất lượng để được hỗ trợ tốt nhất về mọi mặt.
Nếu khách hàng đang thật sự quan tâm đến vay tiêu dùng và muốn biết thêm nhiều thông tin khác liên quan.
Xem thêm: Vay tien nong tu nhan

CÔNG TY SG finance Địa chỉ 1: 800 Đường Số7, P. Linh Trung. Quận Thủ Đức TP.HCM Điện thoại: 093 1414 333

Post Comment